മഞ്ഞൾ തേൻ :രോഗപ്രതിരോധശേഷി വർധിപ്പിക്കാൻ ഉത്തമ പ്രതിവിധി

കോവിഡ്  19  പോലുള്ള മാരക പകര്ച്ചവ്യാധിയുള്ള ഈ കാലഘട്ടത്തിൽ അതും വസിക്സിൻ ഒന്നും കണ്ടുപിടിക്കാതെ  ഇത്തരം ഒരു സാഹചര്യത്തിൽ നമ്മൾ എല്ലാവരും സ്വയം സംരക്ഷിക്കുന്നതിന്റെ  ആവശ്യകത കൂടുതൽ ആണ്, അതിനാവശ്യമായ ഒന്നാണ് പ്രതിരോധ ശേഷി  വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ഭക്ഷണങ്ങൾ അത്തരം ഒന്നാണ് മഞ്ഞൾ തേൻ. മഞ്ഞൾ തേൻ ആരോഗ്യപരമായ പല ഗുണങ്ങളും വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു  പ്രധാനമായും രോഗപ്രതിരോധശേഷി വര്ധിപ്പിക്കാന് ഇത് സഹായിക്കുന്നു.

ഇന്ത്യ സ്വദേശിയായ മഞ്ഞൾ, കറി പാചകത്തിനുള്ള ഒരു സാധാരണ അടുക്കള സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമായിരിക്കാം, പക്ഷേ ഇത് നാഡീവ്യവസ്ഥയെ സംരക്ഷിക്കുന്നതിനുള്ള കഴിവുകളും ആന്റി ഇൻഫ്ളമേറ്ററി ,  ആൻറി-കാർസിനോജെനിക്, ആൻറിവൈറൽ, ഫംഗസ്, ആൻറി ട്യൂമർ രോഗകാരികളായ ബാക്ടീരിയകളെ നശിപ്പിക്കുകയും ശരീരത്തിൻറെ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു, എന്നിരുന്നാലും കുടലുകളിലെ  മൈക്രോ സസ്യങ്ങളെ പ്രതികൂലമായി ബാധിക്കുന്നില്ല.

തേനിൽ കലരുമ്പോൾ മഞ്ഞൾ അനേകം രോഗങ്ങൾക്കും രോഗകാരണങ്ങൾക്കും അമൂല്യമായ പ്രകൃതിദത്ത പരിഹാരമായി മാറുന്നു, ദഹനക്കേട്, ജലദോഷം, ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദം, ഉയർന്ന രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര, സന്ധിവാതം, പ്രമേഹം, ഹൃദ്രോഗങ്ങൾ, ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോൾ, വിഷാദം, ഉത്കണ്ഠ, മുറിവുകളുടെയും പൊള്ളലുകളുടെയും വീക്കം, എക്‌സിമ, സോറിയാസിസ്, മുഖക്കുരു, വാർദ്ധക്യം (കരളിനെയും സംരക്ഷിക്കുന്നു വൃക്ക) എന്നി രോഗങ്ങളിൽ നിന്നെല്ലാം മഞ്ഞൾ തേൻ സംരക്ഷിക്കുന്നു .

ആധുനിക ആൻറിബയോട്ടിക്കുകൾ പോലുള്ള പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള ബാക്ടീരിയകളെ  സൃഷ്ടിക്കാതെ അണുബാധയെ ചെറുക്കാൻ തേനിന് ശക്തിയുണ്ട്. ഇത് വളരെ ശക്തമാണ്, അണുബാധകൾക്കെതിരെ പോരാടുമ്പോൾ ആദ്യം ഉപയോഗിക്കേണ്ട മാർഗ്ഗമാണിത്. പരമ്പരാഗത ആൻറിബയോട്ടിക്കുകളെ അപേക്ഷിച്ച് തേൻ കൂടുതൽ ശക്തമാണെന്ന് പല ശാസ്ത്രജ്ഞരും അവകാശപ്പെടുന്നു. അണുബാധകൾ,  മുറിവുകൾ എന്നിവയിൽ  നേരിട്ട്  തേൻ ഉപയോഗിക്കാം. ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങൾക്ക് തേൻ വാമൊഴിയായി കഴിക്കാം.

ബീറ്റാ കരോട്ടിൻ, അസ്കോർബിക് ആസിഡ് (വിറ്റാമിൻ സി), കാൽസ്യം, ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ, ഫൈബർ, ഇരുമ്പ്, നിയാസിൻ, പൊട്ടാസ്യം, സിങ്ക്, മറ്റ് പോഷകങ്ങൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ സ്വാഭാവികമായി ഉണ്ടാകുന്ന 300 ലധികം ഘടകങ്ങൾ മഞ്ഞളിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

അതുപോലെ തേനിൽ വിറ്റാമിൻ ബി 6, തയാമിൻ, നിയാസിൻ,റൈബോഫ്ലേവിൻ, പാന്റോതെനിക് ആസിഡ്, ചില അമിനോ ആസിഡുകൾ എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. തേനിൽ കാണപ്പെടുന്ന ധാതുക്കളിൽ കാൽസ്യം, ചെമ്പ്, ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം, മാംഗനീസ്, ഫോസ്ഫറസ്, പൊട്ടാസ്യം, സോഡിയം, സിങ്ക് എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു.

ഈ രണ്ടിന്റെയും സംയോജനമാണ് നമുക്ക് ഉപയോഗിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഏറ്റവും ശക്തമായ ആൻറിബയോട്ടിക്കുകൾ. ഗോൾഡൻ ഹണി എന്നും ഇത് അറിയപ്പെടുന്നു, ആയിരക്കണക്കിനു വർഷങ്ങളായി ആയുർവേദ വൈദ്യത്തിൽ ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു. അടുത്തിടെ, പാശ്ചാത്യ വൈദ്യത്തിലും പോഷകാഹാരത്തിലും ഇതിന്റെ ഉപയോഗം ഗണ്യമായി വർദ്ധിച്ചു.

കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും പ്രായബേദമന്യേ ഒരുപോലെ പ്രയോജനമാകുന്നതാണ് മഞ്ഞൾ തേൻ അതുകൊണ്ട് തന്നെ നമ്മുടെ കുടുംബത്തിന്റെ ആരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കാൻ മഞ്ഞൾ തേൻ സഹായിക്കുന്നു.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *