പോഷക ഗുണങ്ങളാൽ സമ്പന്നമാണ് റാഗി പൊടി. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു, പൊട്ടുന്ന അസ്ഥികൾ, ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ്, വിളർച്ച, പ്രമേഹം തുടങ്ങിയ ഒന്നിലധികം രോഗങ്ങൾക്കുള്ള ചികിത്സയായി റാഗി പൊടി പ്രവർത്തിക്കുന്നു. സമ്മർദ്ദവും ഉത്കണ്ഠയും ഒഴിവാക്കാൻ റാഗി പൊടി സഹായിക്കുന്നു. മിനുസപ്പെടുത്തേണ്ട ആവശ്യമില്ലാത്ത അത്തരം അപൂർവ ധാന്യമാണിത്, അതിനാൽ, അതിന്റെ എല്ലാ നന്മകളും കേടുകൂടാതെ അതിന്റെ ശുദ്ധമായ രൂപത്തിൽ ഉപയോഗിക്കാം. ഗ്ലൂറ്റൻ രഹിതവും ദക്ഷിണേന്ത്യയിലെ പ്രധാനവുമായ ധാന്യമാണ് റാഗി. ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും പ്രമേഹത്തിനും സഹായിക്കുന്ന നാരുകൾ ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇതിൽ കാൽസ്യം, നല്ല കാർബണുകൾ, അമിനോ ആസിഡുകൾ, വിറ്റാമിൻ ഡി എന്നിവ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു
റാഗി പൊടിയുടെ ഗുണങ്ങൾ
- റാഗി പൊടിയിൽ ഉയർന്ന പ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്
- ധാതുക്കളുടെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ് റാഗി പൊടി
- റാഗി പൊടി പ്രമേഹത്തെ നിയന്ത്രിക്കുന്നു
- റാഗി പൊടിക്ക് ആന്റി മൈക്രോബയൽ ഗുണങ്ങളുണ്ട്
- റാഗി പൊടിക്ക് കാൻസർ വിരുദ്ധ സാധ്യതയുണ്ട്
- റാഗി പൊടി നിങ്ങളെ ചെറുപ്പമായി നിലനിർത്തുന്നു
- റാഗി പൊടി “മോശം” കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നു, ഹൃദയ രോഗങ്ങളെ തടയുന്നു.
റാഗി പൊടിയിൽ ഉയർന്ന പ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പ്രധാന പ്രോട്ടീൻ ഉള്ളടക്കം എല്യൂസിൻ എന്നറിയപ്പെടുന്നു, ഇതിന്റെ ജൈവ ലഭ്യത വളരെ ഉയർന്നതാണ്, അതിനാൽ ശരീരത്തിന് പോഷകങ്ങൾ എളുപ്പത്തിൽ ആഗിരണം ചെയ്യാൻ കഴിയും. മനുഷ്യന്റെ വളർച്ചാ ഹോർമോൺ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് അത്യന്താപേക്ഷിതമായ ട്രിപ്റ്റോഫാൻ, സിസ്റ്റൈൻ, മെഥിയോണിൻ, മറ്റ് അമിനോ ആസിഡുകൾ എന്നിവയും ധാരാളം ഉണ്ട്. 5 ശതമാനം പ്രോട്ടീൻ അടങ്ങിയ മെഥിയോണിൻ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാൽ സസ്യാഹാരികൾക്ക് റാഗി പൊടി പ്രത്യേകിച്ചും ഗുണം ചെയ്യും.
ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കാനും പ്രമേഹത്തിനും ശരീരത്തെ തണുപ്പിക്കാനും റാഗി മികച്ച ഭക്ഷണമാണ്. നല്ല കാർബോഹൈഡ്രേറ്റിന്റെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ് റാഗി. ചെറുപ്പവും യുവത്വവും നിലനിർത്തുന്നതിന് റാഗി അത്ഭുതങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കുന്നു. അതിലെ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന പ്രധാന അമിനോ ആസിഡുകളായ മെഥിയോണിൻ, ലൈസിൻ എന്നിവ ചർമ്മ കോശങ്ങളെ ചുളിവുകൾക്കും ക്ഷീണത്തിനും സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.
പ്രകൃതിദത്ത ഇരുമ്പിന്റെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് റാഗി, അതിനാൽ വിളർച്ച ബാധിച്ച രോഗികൾക്കും ഹീമോഗ്ലോബിൻ അളവ് കുറവുള്ളവർക്കും ഇത് ഒരു അനുഗ്രഹമാണ്. ഉയർന്ന അളവിലുള്ള ഫൈബർ കോമ്പിനേഷൻ ആമാശയം കൂടുതൽ നേരം നിലനിർത്തുകയും അനാവശ്യമായ ആസക്തികളെ തടയുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് വിശപ്പ് കുറയ്ക്കുന്നതിനും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിനും കാരണമാകുന്നു. "ഇൻസുലിൻ സജീവമാക്കുന്നതിലൂടെ ശരീരത്തിലെ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് റാഗിപൊടി കുറയ്ക്കുന്നു.
പാചക കുറിപ്പ്
റാഗി ഹൽവ
ചേരുവകൾ
- റാഗിപൊടി: 1.5 കപ്പ്
- ശർക്കര അല്ലെങ്കിൽ പഞ്ചസാര (പൊടിച്ചത്): 1.5 കപ്പ്
- വെളിച്ചെണ്ണ അല്ലെങ്കിൽ നെയ്യ്: 1/2 കപ്പ്
- കശുവണ്ടി: 1/2 കപ്പ്
- ഏലം (പൊടിച്ചത് - വിത്തുകൾ മാത്രം): 4
- വെള്ളം: 3 കപ്പ്
- വെളിച്ചെണ്ണ അല്ലെങ്കിൽ നെയ്യ് (കശുവണ്ടി വഴറ്റാൻ): 1 ടീസ്പൂൺ
പാചക രീതി
വെളിച്ചെണ്ണ അല്ലെങ്കിൽ നെയ്യിൽ കശുവണ്ടി വഴറ്റി മാറ്റി വയ്ക്കുക. റാഗി പൊടിയും വെള്ളവും ഒരു പേസ്റ്റിലേക്ക് കലർത്തുക. ഇടത്തരം ചൂടിൽ കട്ടിയുള്ള അടി പാത്രത്തിൽ മിശ്രിതം ചൂടാക്കുക, നിരന്തരം ഇളക്കുക. 3 മിനിറ്റിനു ശേഷം പൊടിച്ച പഞ്ചസാരയും ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും കലർത്തുക. വെളിച്ചെണ്ണ (അല്ലെങ്കിൽ നെയ്യ്)2 ടേബിൾസ്പൂൺ ഒരു സമയം ചേർക്കാൻ ആരംഭിക്കുക. എല്ലാ എണ്ണയും (അല്ലെങ്കിൽ നെയ്യ്) ഉപയോഗിക്കുന്നതുവരെ മിശ്രിതം തുടരുക. ചൂട് കുറയ്ക്കുക, 3-4 മിനിറ്റ് ഇളക്കുക. മിശ്രിതം ഒരുമിച്ച് വരാൻ തുടങ്ങും - കട്ടയായി വരുമ്പോൾ. വഴറ്റിയ കശുവണ്ടി ചേർക്കുക. 2-3 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. മിശ്രിതം പാചകം ചെയ്യുമ്പോൾ, റാഗി കട്ടയിൽ നിന്ന് എണ്ണ വേർപെടുത്താൻ തുടങ്ങും. അധിക എണ്ണ കളയുക, ഹൽവ ഒരു ഗ്ലാസ് പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക. .