കണ്ണൻകായപ്പൊടിയുടെ ഗുണങ്ങൾ

കണ്ണൻകായ അല്ലെങ്കിൽ കുന്നകായ പൊടിയുടെ ശാസ്ത്രീയ ഉപയോഗങ്ങൾ:ആരോഗ്യകരമായ  കുന്നം കായ പൊടി നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞുങ്ങളിൽ ശരീരഭാരം വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.കുന്നം കായ  പൊടി ശിശുക്കളുടെ     ആരോഗ്യത്തിന്  ഉത്തമ മാണ്.ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളാൽ  സംപു‌ഷ്ട്ടമാണ് കുന്നം കായ പൊടി മാത്രമല്ല  കാർബോ ഹൈഡ്രേയേറെ, ധാതുകൾ,വൈറ്റമിൻസ്  മറ്റും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.

കുഞ്ഞിൽ രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് കുന്നം കായ പൊടി സഹായിക്കുന്നു.ഇത് പൊട്ടാസ്യവും മറ്റ് സുപ്രധാന പോഷകങ്ങളും അടങ്ങിയതാണ്, ഇത് ദഹിക്കാൻ  എളുപ്പമാണ്, സാധാരണ വാഴപ്പഴം പോലെ ചുമയും ജലദോഷവും കുന്നം കായ പൊടിക് ഉണ്ടാക്കില്ല. കുഞ്ഞുങ്ങളുടെ ആരോഗ്യകരമായ തലച്ചോറിന്റെ വളർച്ചയ്ക്ക് കുന്നം കായ പൊടി സഹായിക്കുന്നു

കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് നൽകുന്ന ഭക്ഷണം 100% ശുദ്ധവും സ്വാഭാവികവുമായിരിക്കണം. പ്രെകൃതിദത്തമായ കുന്നം കായ പൊടി യിൽ നിന്ന് തയ്യാറാക്കിയ വാഴ കഞ്ഞി കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് അനുയോജ്യമായ ഭക്ഷണമാണെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു. കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്, ധാതുക്കൾ, വിറ്റാമിനുകൾ എന്നിവ  അടങ്ങിയതാണ് കുന്നം കായ പൊടി  . കുഞ്ഞുങ്ങൾക്കും പിഞ്ചുകുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും ആവശ്യമായ ഉർജ്ജസ്രോതസ്സാണിത്.

പാചക രീതി   

  ചേരുവകൾ

  • കുന്നം കായ  പൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ
  • ശർക്കര- 1കഷണം
  • വെള്ളം അല്ലെങ്കിൽ പാൽ - 1 കപ്പ്
  • നെയ്യ് - 1 ടീസ്പൂൺ

നിർദ്ദേശങ്ങൾ

  1. കുന്നം കായ പൊടി അലിഞ്ഞുപോകുന്നതുവരെ പാലിൽ / വെള്ളത്തിൽ കലർത്തുക
  2. ഗ്യാസിൽ മിശ്രിതം ഇടത്തരം തീയിൽ ചൂടാക്കുക
  3. പാചകം ആരംഭിച്ചുകഴിഞ്ഞാൽ അതിൽ ശർക്കര ചേർക്കുക
  4. ഗ്യാസ് ഓഫ് ചെയ്ത് നെയ്യ് ചേർക്കുക

കുറിപ്പുകൾ

  1. പഞ്ചസാര ചേർക്കാം, പക്ഷേ നിങ്ങളുടെ കുഞ്ഞിന് 1 വയസ്സ് വരെ പഞ്ചസാര ഉപയോഗിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കുക

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *