മഞ്ഞ കൂവപ്പൊടി:ദഹനത്തിനും രോഗപ്രതിരോധത്തിനും ഉത്തമം

ഉത്തമമായ അന്നജമാണ്  മഞ്ഞ കൂവ പൊടി, ഇത് അമ്മയുടെ പാലിന് പകരമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. കുട്ടികൾ കായി ഉള്ള  അനുയൊജ്യ ഭക്ഷണക്രമംമാണ്  മഞ്ഞ കൂവ പൊടി. വെള്ളവും ഇലക്ട്രോലൈറ്റ് അസന്തുലിതാവസ്ഥയും ശരിയാക്കുന്നു. ഇത് കുട്ടികൾക്ക് കൂടുതൽ സ്വീകാര്യമാണ്. ഇത് കാൽസ്യം, പൊട്ടാസ്യം, മാംഗനീസ് ഫോസ്ഫറസ് എന്നിവയുടെ സമൃദ്ധമായ ഉറവിടമാണ്. ഇത് ശരീരത്തെ തണുപ്പിക്കുന്നു, മൂത്രാശയ രോഗങ്ങൾ കുറയ്ക്കുന്നു. ഇത് മൂത്രത്തിൽ  കല്ല് രൂപപ്പെടുന്നതും തടയുന്നു.

മഞ്ഞ കൂവ പൊടി സൗന്ദര്യവർദ്ധകവസ്തുക്കളെ കട്ടിയുള്ളതാകാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു. റൂം താപനിലയിലും വ്യത്യസ്ത അളവിലുള്ള പി‌എച്ച് തലങ്ങളിലും കട്ടിയാക്കാനുള്ള കഴിവ് മഞ്ഞ കൂവ പൊടിക്കുണ്ട്. മഞ്ഞ കൂവ പൊടി വേനൽക്കാലത്ത് പ്രകൃതിദത്ത  ഊർജ്ജ പാനീയമായി ഉപയോഗിക്കുന്നു, ഇത് മൂത്രത്തിൽ  കല്ല് കളുടെ അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ശരീരത്തെ ഉന്മേഷപ്പെടുത്തുകയും പോഷിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.

ആരോറൂട്ടിന്റെ സാധ്യതകൾ

  • നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിന് ആഗിരണം ചെയ്യാൻ കഴിയാത്ത 32% പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള അന്നജം മഞ്ഞ കൂവ പൊടി യിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
  • ഉയർന്ന അളവിൽ നാരുകളും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള അന്നജവും നിങ്ങളുടെ ദഹനനിരക്കിനെ മന്ദഗതിയിലാക്കുന്നു,

മഞ്ഞ കൂവ പൊടി  ശരീരത്തെ തണുപ്പിക്കുന്നു, മൂത്രാശയ രോഗങ്ങൾ , ഡിസൂറിയ തുടങ്ങിയവ കുറയ്ക്കുന്നു. ഇത് മൂത്രത്തിൽ കല്ല് രൂപപ്പെടുന്നതും തടയുന്നു. മുഖക്കുരു, ബ്ലാക്ക്ഹെഡ്സ് എന്നിവയ്ക്കെതിരെ പോരാടാൻ മഞ്ഞ കൂവ പൊടി  സഹായിക്കുന്നു. അസാധാരണമായ യോനി ഡിസ്ചാർജിന് ഇത് ഉത്തമമാണ്, സ്ത്രീകളിൽ ഉള്ള  വൈറ്റ് ഡിസ്ചാർജിനും ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു. വെള്ളത്തിൽ തിളപ്പിച്ച  മഞ്ഞ കൂവ പൊടി  പാലും പഞ്ചസാരയും ചേർത്ത് കുറുക്കായി  കുട്ടികൾക്കു  നൽകുന്നു. മഞ്ഞ കൂവ പൊടിയിൽ തണുപ്പിക്കൽ, ശാന്തത, ക്ഷീണിച്ച പ്രവർത്തനം എന്നിവയുണ്ട്, അതിനാൽ ഇത് പനി, അൾസർ, ശരീരത്തിലെ അമിതമായ ചൂട് തുടങ്ങിയവയെ    നിയന്ത്രിക്കാൻ  സഹായിക്കുന്നു

മഞ്ഞ കൂവ പൊടി  എയർടൈറ്റ് കണ്ടെയ്നറിൽ സൂക്ഷിക്കാം. കണ്ടെയ്നർ കൂടുതൽ നേരം സൂക്ഷിക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവെങ്കിൽ അത് ശീതീകരിക്കുക, കാരണം അത് മാസങ്ങളോളം പുതുമ നിലനിർത്തും.

പാചകക്കുറിപ്പുകൾ

സ്വീറ്റ് യെലോ ആരോറൂട്ട് ഹൽവ അല്ലെങ്കിൽ മഞ്ഞ കൂവ പൊടി  ഹൽവ

ചേരുവകൾ

  • ½ കപ്പ് o f യെല്ലോ ആരോറൂട്ട് പൊടി / മഞ്ഞ കൂവ പൊടി
  • ¾ കപ്പ് ശർക്കര
  • 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ തേങ്ങ
  • ഒരു നുള്ള് ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി
  • 5 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ് അല്ലെങ്കിൽ വ്യക്തമാക്കിയ വെണ്ണ
  • 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉണക്കമുന്തിരി
  • 8-10 കശുവണ്ടി
  • 1½ കപ്പ് വെള്ളം

തയ്യാറാക്കുന്ന രീതി

  • ചട്ടിയിൽ കുറച്ച് വെള്ളം (1/3 കപ്പ്) എടുത്ത് ഇടത്തരം തീയിൽ ചൂടാക്കുക. ശർക്കര ചേർത്ത് ചൂടാക്കൽ തുടരുക.
  • ഇപ്പോൾ തവിട്ട് നിറമുള്ള ശർക്കര പാനി തേങ്ങ ഉപയോഗിച്ച് ചൂടാക്കുക,ശേഷം പാകമായാൽ ഇത് മാറ്റിവെയ്ക്കുക.
  • വിശാലമായ തുറന്ന മിക്സിംഗ് പാത്രത്തിൽ മഞ്ഞ കൂവപൊടി എടുത്ത് 1 കപ്പ് വെള്ളം ചേർക്കുക,കട്ടപിടിക്കാതെ മിശ്രിതം നല്ല പോലെ ഇളക്കുക.
  • ഈ മിശ്രിതം ഒരു ചട്ടിയിലോ കടായിയിലോ ചൂടാക്കുക. മിശ്രിതം 4-5 മിനിറ്റിനു ശേഷം കട്ടിയാകാൻ തുടങ്ങുന്നു. മിശ്രിതം നിറം മാറ്റുകയും സുതാര്യമായ നിറം കൈവരിക്കുകയും ചെയ്യും.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *