ആയുർവേദത്തിലും മറ്റും വളരെക്കാലമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഒരു ഔഷധമാണ് ഉലുവ. ഇത് ഇന്ത്യൻ വിഭവങ്ങളിൽ ഒരു സാധാരണ ചേരുവയാണ്, പലപ്പോഴും ഒരു അനുബന്ധമായി എടുക്കുന്നു. ഈ ഔഷധസസ്യത്തിന് ധാരാളം ആരോഗ്യഗുണങ്ങളുണ്ട്. ഈ ആർട്ടിക്കിൾ ഉലുവപ്പൊടിയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ വിശദീകരിക്കുന്നു. കൂടുതൽ ഗവേഷണം ആവശ്യമാണെങ്കിലും, ചില പഠനങ്ങൾ കാണിക്കുന്നത് ഉലുവയ്ക്ക് വിവിധ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ട് എന്നതാണ്. ഉലുവയ്ക്ക് പ്രമേഹം, ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോൾ, ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദം, ബാക്ടീരിയ, ഫംഗസ്, വൈറൽ അണുബാധ എന്നിവയുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും മുടിയുടെ പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് പരിഹാരം കണ്ടെത്താനും കഴിയും. ഉലുവപ്പൊടിയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ താഴെ വിശദീകരിക്കുന്നു.
പ്രമേഹ സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.
ഉലുവപ്പൊടിക്ക് ശരീരത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ ആഗിരണം കുറയ്ക്കുന്ന ഗുണങ്ങളുണ്ട്, മറുവശത്ത് ഇൻസുലിൻ സ്രവത്തെ ഉല്പാദിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. രക്തത്തിലെ ഗ്ലൂക്കോസ് നിയന്ത്രിക്കുന്നതിനുള്ള ഉത്തരവാദിത്തമുള്ള ഹോർമോണാണ് ഇൻസുലിൻ. ഉലുവ പൊടി 5 മുതൽ 50 ഗ്രാം വരെ ദിവസവും ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പം ചേർക്കുമ്പോൾ, ടൈപ്പ് II പ്രമേഹമുള്ള ആളുകളിൽ ഭക്ഷണത്തിനു ശേഷമുള്ള രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാനാകുമെന്ന് പഠനങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നു. 50 ഗ്രാം ഉലുവ പൊടി ദിവസത്തിൽ രണ്ടുതവണ കഴിക്കുന്നത് ടൈപ്പ് 1 പ്രമേഹമുള്ള ആളുകളിൽ മൂത്രത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.
ആർത്തവ സമയത്ത് വേദന കുറയ്ക്കുന്നു.
നിങ്ങൾക്ക് ആർത്തവ സമയത്ത് ഓരോ തവണയും വേദന അനുഭവപ്പെടുന്നുണ്ടെങ്കിൽ ഉലുവ പൊടി കഴിക്കുന്നത് ഉത്തമമാണ്. നിങ്ങളുടെ ആർത്തവത്തിന്റെ ആദ്യ മൂന്ന് ദിവസങ്ങളിൽ 2 മുതൽ 3 ഗ്രാം ഉലുവ പൊടി ഭക്ഷണത്തിൽ ചേർത്ത് കഴിക്കുന്നതോ വെള്ളത്തിൽ കലക്കി കുടിക്കുന്നതോ വേദന വലിയ അളവിൽ കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും.
ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോളും ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദവും കുറയ്ക്കുന്നു.
ഭക്ഷണത്തിലൂടെ ഉലുവപ്പൊടി പതിവായി കഴിക്കുന്നത് കുറഞ്ഞ സാന്ദ്രതയുള്ള ലിപ്പോപ്രോട്ടീൻ (എൽഡിഎൽ അല്ലെങ്കിൽ "മോശം") കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും. പൊട്ടാസ്യം, സോഡിയം എന്നിവയുടെ സമൃദ്ധമായ ഉറവിടമായതിനാൽ, ഉലുവപ്പൊടി ദിവസവും കഴിക്കുന്നത് ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയുന്നതിന് സഹായിക്കുന്നു.
മുടിയുടെ വളർച്ചയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു.
ഉലുവ പൊടിയിൽ വിറ്റാമിൻ എ, കെ & സി, ഫോളിക് ആസിഡ്, പൊട്ടാസ്യം, കാൽസ്യം, ഇരുമ്പ്, പ്രോട്ടീനുകൾ എന്നിവയുടെ സമൃദ്ധമായ ഉറവിടമാണ്, ഇത് മുടിയുടെ വളർച്ചയ്ക്ക് ആവശ്യമായ പോഷകങ്ങളാണ്; ഉലുവപ്പൊടി ആരോഗ്യമുള്ള തലയോട്ടി സൃഷ്ടിക്കുകയും ആരോഗ്യവും ബലമുള്ളതുമായ മുടിയിഴകൾ പുനഃസൃഷ്ടിക്കുകയും ചെയുന്നു.
ഹൃദയത്തിന് നല്ലതാണ്.
ഉയർന്ന ബിപി, കൊളസ്ട്രോൾ എന്നിവയിൽ നിന്നും സംരക്ഷിക്കുന്നതിലൂടെ ഉലുവ ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനും സഹായിക്കുന്നു. കൂടാതെ, ഉലുവ രക്തപ്രവാഹത്തിന് സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു (ധമനികളുടെ സങ്കോചവും കാഠിന്യവും) അല്ലാത്തപക്ഷം ഹൃദയാഘാതത്തിൽ നിന്നും സംരക്ഷിക്കുന്നു.
മുലപ്പാൽ ഉത്പാദനം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.
ഉലുവ പൊടി ഉപയോഗിക്കുന്നതോ അല്ലെങ്കിൽ ഉലുവ വെള്ളം കുടിക്കുന്നതെല്ലാം മുലപ്പാൽ ഉൽപാദനം വർദ്ധിപ്പിക്കും. മുലയൂട്ടുന്ന അമ്മമാർ ഉലുവ ചേർത്ത ചായ കുടിക്കുന്നതോ ഉലുവ കഞ്ഞി കുടിക്കുന്നതുമെല്ലാം അവർക്ക് ആവശ്യമായ അളവിൽ മുലപ്പാൽ ഉത്പാദിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു എന്നു കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്.
വീക്കം, ദഹനക്കേട്, ത്വക്ക് പ്രകോപിപ്പിക്കൽ തുടങ്ങിയ അസുഖങ്ങൾ പരിഹരിക്കാൻ എല്ലാം ഔഷധമായി വളരെക്കാലമായി ഉലുവപ്പൊടി ഉപയോഗിക്കുന്നു. ഇരുമ്പും പ്രോട്ടീനും ധാരാളമായി അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാൽ ഹൈപ്പോതൈറോയിഡിസത്തിന്റെ ചികിത്സികായും ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു. മുടിയുടെ വളർച്ചയ്ക്കും ആരോഗ്യത്തിനും എല്ലാം ഉലുവപ്പൊടി വളരെ അധികം ഗുണം ചെയ്യുന്നു.