ബദാമിന്റെ ആരോഗ്യകരമായ ഗുണങ്ങൾ

വളരെയധികം പോഷകഗുണമുള്ളതും കൊഴുപ്പുകൾ നിറഞ്ഞതുമായ വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും അടങ്ങിയ ആൻറി ഓക്സിഡൻറുകളായ ബദാം ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രിയപ്പെട്ട വൃക്ഷത്തൈകളിൽ ഒന്നാണ്. ബദാം നിങ്ങളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതാണെന്ന വസ്തുത മിക്ക ആളുകൾക്കും അറിയാം, എന്നാൽ അതിന്റെ വിവിധ ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങൾ എന്തൊക്കെയാണെന്ന് പരിശോധിക്കാം, ഇത് ദീർഘകാലാടിസ്ഥാനത്തിൽ നിങ്ങൾക്ക് പ്രയോജനം ചെയ്യും.

ബദാമിൻറെ  ഗുണങ്ങൾ:

  • ബദാം കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നു
  • ബദാം നിങ്ങളുടെ ഹൃദയത്തിന് നല്ലതാണ്
  • ബദാം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയെ നിയന്ത്രിക്കുന്നു
  • ബദാമിന് ഉയർന്ന വിറ്റാമിൻ ഇ ഉണ്ട്
  • ബദാം ഭാരം കുറയ്ക്കുന്നു
  • ബദാം പോഷകങ്ങളിൽ സമ്പന്നമാണ്
  • ബദാം നിങ്ങളുടെ കണ്ണുകൾക്ക് നല്ലതാണ്
  • ബദാമിന് ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളുടെ സമൃദ്ധമായ ഉറവിടമുണ്ട്

ബദാമിൽ കൊഴുപ്പ് കൂടുതലാണ്, പക്ഷേ ഇത് അപൂരിത കൊഴുപ്പാണ്. ഇത്തരത്തിലുള്ള കൊഴുപ്പ് കുറഞ്ഞ സാന്ദ്രതയുള്ള ലിപ്പോപ്രോട്ടീൻ (എൽഡിഎൽ) അല്ലെങ്കിൽ “മോശം” കൊളസ്ട്രോൾ എന്നിവ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നില്ല. ബദാം കഴിക്കുന്നത് നിങ്ങളുടെ ചുവന്ന രക്താണുക്കളിൽ വിറ്റാമിൻ ഇ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് തെളിയിക്കപ്പെട്ടു, മാത്രമല്ല കൊളസ്ട്രോൾ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. നിങ്ങളുടെ രക്തത്തിലെ വിറ്റാമിൻ ഇ യുടെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെ കൊളസ്ട്രോൾ വികസിക്കുന്നതിൽ നിന്ന് നിങ്ങളുടെ കോശങ്ങളെ തടയുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ രൂപം കൊള്ളുന്നു.

ബദാം രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കുന്നതിനും രക്തക്കുഴലുകളുടെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു, അതായത് രക്തക്കുഴലുകൾ വിശ്രമിക്കാനും ധമനിയുടെ കാഠിന്യം കുറയ്ക്കാനും ഇത് സഹായിക്കുന്നു. ബദാം കഴിക്കുന്നവർക്ക് വയറിലും കാലിലെ കൊഴുപ്പിലും കുറവുണ്ടായിരുന്നു.

ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച വിറ്റാമിൻ ഇ ഉറവിടങ്ങളിലൊന്നാണ് ബദാം. ഭക്ഷണങ്ങളിൽ നിന്ന് ധാരാളം വിറ്റാമിൻ ഇ ലഭിക്കുന്നത് നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. ബദാമിൽ മഗ്നീഷ്യം വളരെ കൂടുതലാണ്, ഇത് ധാരാളം ആളുകൾക്ക് ലഭിക്കാത്ത ഒരു ധാതുവാണ്. ഉയർന്ന മഗ്നീഷ്യം കഴിക്കുന്നത് മെറ്റബോളിക് സിൻഡ്രോം, 2 തരം  പ്രമേഹം എന്നിവയ്ക്ക് പ്രധാന മെച്ചപ്പെടുത്തലുകൾ വാഗ്ദാനം ചെയ്‌യുന്നു. ബദാമിൽ കാർബണുകൾ കുറവാണെങ്കിലും ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ, പ്രോട്ടീൻ, നാരുകൾ എന്നിവ കൂടുതലാണ് അതുകൊണ്ട് ഇത് പ്രമേഹമുള്ളവർക്ക് അനുയോജ്യമായ ഒന്നാണ്.

ബദാമിൽ പ്രോട്ടീൻ, ഫൈബർ എന്നിവയുടെ ഉയർന്ന ഉള്ളടക്കവും കുറഞ്ഞ അളവിലുള്ള കാർബോഹൈഡ്രേറ്റുകളും നിങ്ങളുടെ വിശപ്പ് നിയന്ത്രിക്കുകയും ദീർഘനേരം ആസക്തി നിലനിർത്തുകയും ചെയ്യുന്നില്ല. ഇത് ദിവസേന കലോറിയുടെ എണ്ണം കുറയ്ക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു. ബദാമിന് നിങ്ങളുടെ വിശപ്പ് നിയന്ത്രിക്കാനുള്ള പ്രവണത ഉണ്ടാകുമ്പോൾ, ഇതിനർത്ഥം നിങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് നിയന്ത്രിക്കാൻ കഴിയുമെന്നാണ്, ഇത് നിങ്ങളുടെ ഭാരം നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.

ബദാമിൽ പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്: പ്രോട്ടീൻ, ഫൈബർ, കൊഴുപ്പ്, വിറ്റാമിൻ ഇ, മാംഗനീസ്, മഗ്നീഷ്യം.ചെമ്പ്, വിറ്റാമിൻ ബി 12, ഫോസ്ഫറസ് എന്നിവയുടെ നല്ല ഉറവിടവും ബദാമിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് കലോറിയും ദഹന കാർബോഹൈഡ്രേറ്റും നൽകുന്നു.

നിങ്ങളുടെ കോശങ്ങളെ ഓക്സിഡേറ്റീവ് നാശത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ ബദാമിൽ കൂടുതലാണ്, ഇത് വാർദ്ധക്യത്തിനും രോഗത്തിൽ നിന്നും സംരക്ഷിക്കുന്നു. ബദാമിൽ ഉയർന്ന ഫൈബർ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് വൻകുടൽ കാൻസർ വരാനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. വിറ്റാമിൻ ഇ, ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ എന്നിവയും സ്തനാർബുദത്തെ നിയന്ത്രിക്കുന്നു.

ബദാമിൽ കാൽസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, മാംഗനീസ്, ചെമ്പ്, വിറ്റാമിൻ കെ, പ്രോട്ടീൻ, സിങ്ക് എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇവയെല്ലാം അസ്ഥികളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് കാരണമാകുന്നു മാത്രമല്ല  വിറ്റാമിൻ ഇ, ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ എന്നിവയുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് ബദാം, ഇത് ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളുമായി പോരാടുകയും വീക്കം കുറയ്ക്കുകയും ചർമ്മത്തെ ആരോഗ്യകരവും ചെറുപ്പവും സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ശക്തമായ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളായതിനാൽ ഈ വസ്തുക്കൾ ചർമ്മ കാൻസറിനെ പ്രതിരോധിക്കുകയും തടയുകയും ചെയ്യുന്നു.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.