ആരോഗ്യകരമായ നവര അരിപൊടി

പ്രത്യേക  ധാന്യമായ നവരയ്ക്ക് ഭക്ഷണത്തിലും പ്രതിരോധ മാർഗങ്ങളിലും തുല്യ പ്രാധാന്യമുണ്ട്. രക്തചംക്രമണം, ശ്വസനം, ദഹനവ്യവസ്ഥ എന്നിവയെ ബാധിക്കുന്ന അടിസ്ഥാന അസുഖങ്ങൾ പരിഹരിക്കാനുള്ള ഗുണങ്ങൾ ഇതിന് ഉണ്ട്. നവര അരി പൊടി ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണമാണ്, നവര അരി പൊടി എളുപ്പത്തിൽ ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുകയും എല്ലാ പ്രായത്തിലുമുള്ള ആളുകൾക്ക് അനുയോജ്യമായ ഭക്ഷണമാണിത്. എമൈസേഷൻ, റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ്, ഹെമറോയ്ഡുകൾ, പ്രമേഹം, ക്ഷയം, ഒലിഗോസ്പെർമിയ, മുലയൂട്ടൽ എന്നിവ മെച്ചപ്പെടുത്താൻ അനുയോജ്യമായ ഭക്ഷണമായി ആയുർവേദ ആചാര്യന്മാർ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.

നവര അരിപൊടിയുടെഗുണങ്ങൾ

  • പ്രമേഹ രോഗികൾക്കു ഇത് വളരെ നല്ലതാണു
  • ഇത് രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.
  • ഇത് ദഹനത്തെ സഹായിക്കുകയും ഉപാപചയ പ്രവർത്തനങ്ങൾ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ഉന്മൂലനം തടയുകയും ചെയ്യുന്നു.
  • റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് ചികിത്സിക്കാൻ ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു.
  • ചുവന്ന രക്താണ്ണുകളുടെ വളർച്ചയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു, വിളർച്ചയെ ഇല്ലാതാകുന്നു
  • എല്ലുകളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് തടയുകയും ചെയ്യുന്നു.

 

ആയുർവേദ വൈദ്യശാസ്ത്രത്തിൽ പഞ്ചകർമ പോലുള്ള ചില പ്രത്യേക ചികിത്സകളിൽ ഫലപ്രദമായി ഇത് ഉപയോഗിക്കുന്നു. കറുത്ത ഗ്ലൂമുള്ള നവര ആയുർവേദ ചികിത്സയിൽ ഉപയോഗിക്കുന്നു.സന്ധിവാതം, പക്ഷാഘാതം, ന്യൂറോളജിക്കൽ പരാതികൾ, പേശികളുടെ അപചയം, ക്ഷയം, വിളർച്ച ബാധിച്ച കുട്ടികൾക്കും, മുലയൂട്ടുന്ന സമയത്ത് സ്ത്രീകൾക്കും, ചില അൾസർ, ചർമ്മരോഗങ്ങൾ  എന്നീ  അവസ്ഥകളിലും ഇത് ഉപ്പയോഗിക്കുന്നു. ആയുർവേദത്തിലെ രണ്ട് പ്രധാന ചികിത്സയാണ് നവര കിഷി, നവര തെപ്പ് എന്നിവ..

കുട്ടികൾക്കു നവര അരിപൊടി ഭക്ഷണം കൊടുക്കുന്നത് വളരെ ഉചിതമാണ് ഇത് അവരുടെ ശരീര ഭാരം വർധിപ്പിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്നു. ഇത് പ്രകൃതിദത്ത ഉർജ്ജസ്രോതസും കുഞ്ഞുങ്ങൾക്ക് സുരക്ഷിതമായ മുലകുടി നിർത്തുന്ന ഭക്ഷണവുമാണ് .ഈ ഔഷധ അരിയും അരിപ്പൊടിയും  പല രോഗങ്ങളുടെയും ചികിത്സയ്ക്കായി ഉപയോഗിക്കുന്നു, പശുവിൻ പാലിൽ ചേർത്തുണ്ടാക്കുന്ന  നവര കഠിനമായ മുലയൂട്ടൽ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. വിളർച്ച ബാധിച്ച രോഗികൾക്ക് ഇത് അനുയോജ്യമാണ്.

നവര പ്രമേഹ രോഗികൾക്ക് സുരക്ഷിതമായ ഭക്ഷണമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. നവരയെ ഒരു ഔഷധ സസ്യമായി കണക്കാക്കുന്നു. കുളിക്കുന്നതിന് 1 മണിക്കൂർ മുമ്പ് നവര അരി കഴുകിയ വെള്ളം ഉപയോഗിച്ച് തല സ്ഥിരമായി ശുദ്ധീകരിക്കുന്നത് അകാല മുടി കൊഴിച്ചിൽ തടയാൻ ഉപയോഗപ്രദമാണെന്ന് പറയപ്പെടുന്നു.

പാചക കുറിപ്പുകൾ

              നവര അരിപൊടി ബേബി ഫുഡ്

ചേരുവകൾ

  • നവര അരി പൊടി - 2 അല്ലെങ്കിൽ 3 സ്പൂൺ (15 ഗ്രാം)
  • ശർക്കര - 1 ടീസ്പൂൺ
  • പാൽ -100 മില്ലി

 തയാറാകുന്ന വിധം

  • നവര അരി പൊടി കട്ടപിടിക്കാതെ വെള്ളത്തിൽ കലർത്തുക.
  • ശർക്കര ഒരല്പം വെള്ളത്തിൽ ഉരുക്കി എടുക്കുക
  • പാലും ശർക്കര ലായനിയും നവര പൊടിയുടെ മിക്സിൽ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക
  • മിശ്രിതം തിളച്ചുതുടങ്ങിയാൽ, തീജ്വാല കുറയ്ക്കുക, മിശ്രിതം അർദ്ധ ഖരമാകുന്നതുവരെ ചൂടാക്കൽ തുടരുക.
  • കുഞ്ഞിന് ഭക്ഷണം നൽകുന്നതിനുമുമ്പ് കുഞ്ഞിന്റെ ഭക്ഷണം തണുപ്പിക്കുക.

മുകളിൽ സൂചിപ്പിച്ച രീതി ശിശു ഭക്ഷണം തയ്യാറാക്കാൻ കേരളത്തിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന പരമ്പരാഗത രീതികളിലൊന്നാണ്.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *