മുരിങ്ങയില പൊടിയുടെ ശാസ്ത്ര-അടിസ്ഥാന ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ

ആയിരക്കണക്കിനു വർഷങ്ങളായി ആരോഗ്യഗുണങ്ങളാൽ പ്രശംസിക്കപ്പെടുന്ന ഒരു സസ്യമാണ്  മുരിങ്ങയില. ഇതിൽ  ആരോഗ്യകരമായ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും ബയോ ആക്റ്റീവ് പ്ലാന്റ് സംയുക്തങ്ങളും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഉത്തരേന്ത്യയിൽ കാണപ്പെടുന്ന  ഒരു  വൃക്ഷമാണ് മുരിങ്ങ.  ഈ മരത്തിന്റെ മിക്കവാറും എല്ലാ ഭാഗങ്ങളും പരമ്പരാഗത ഔഷധ മരുന്നുകളിൽ കഴിക്കുകയോ ചേരുവകളായി ഉപയോഗിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നു.

വിറ്റാമിനുകളുടെ  മികച്ച  ഉറവിടം:  പ്രോട്ടീൻ, വിറ്റാമിൻ ബി 6, വിറ്റാമിൻ സി, റൈബോഫ്ലേവിൻ, മഗ്നീഷ്യം, ഇരുമ്പ് എന്നിവയുൾപ്പെടെ നിരവധി വിറ്റാമിനുകളുടെയും ധാതുക്കളുടെയും മികച്ച ഉറവിടമാണ് മുരിങ്ങ ഇലകൾ. ഇലകളുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ കായ്കളിൽ സാധാരണയായി വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും കുറവാണ്. മുരിങ്ങ ഇലകളിൽ അമിനോ ആസിഡുകൾ ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

അസ്ഥികളുടെ ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. കാൽസ്യം, ഫോസ്ഫറസ് എന്നിവയുടെ സമൃദ്ധമായ ഉറവിടങ്ങളാണ്  മുരിങ്ങഇലകൾ. അസ്ഥികളുടെ ആരോഗ്യത്തിന് ഈ രണ്ട് ഘടകങ്ങളും ആവശ്യമാണ്. മുരിങ്ങഇലകൾക്ക് വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര സ്വഭാവം ഉള്ളതിനാൽ അവ സന്ധിവാതത്തെ ചെറുക്കാൻ സഹായിക്കുകയും കേടായ അസ്ഥികളെ സുഖപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യും. മുരിങ്ങ ഇലകൾ ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസിനെതിരെ പോരാടുകയും എല്ലും പല്ലും ശക്തമായി നിലനിർത്തുകയും ചെയ്യുന്നു.

മുരിങ്ങ ഇല ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളിൽ സമ്പുഷ്ടമാണ്. ക്വെർസെറ്റിൻ, ക്ലോറോജെനിക് ആസിഡ് എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ മുരിങ്ങയിലകളിൽ  ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. മുരിങ്ങ ഇലപ്പൊടി രക്തത്തിലെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കും. നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തിലെ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകൾക്കെതിരെ പ്രവർത്തിക്കുന്ന സംയുക്തങ്ങളാണ് ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ. ഫ്രീ റാഡിക്കലുകൾക്കെതിരെ പ്രവർത്തിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ സി, ബീറ്റാ കരോട്ടിൻ എന്നിവ  മുരിങ്ങ ഇലകളിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.

രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവും കൊളസ്ട്രോളും കുറയ്ക്കുക. മുരിങ്ങ ഇലകൾ രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം, ഐസോത്തിയോസയനേറ്റുകളുടെ സാന്നിധ്യം മൂലം രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സ്ഥിരപ്പെടുത്തുന്നതിനാൽ മുരിങ്ങ ഇലകൾ അതിനുള്ള ഒരു മികച്ച വിഭവമാണ്.ഇത് നിങ്ങളുടെ കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാൻ കഴിയും, ഇത് ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കും. ആളുകൾ ഹൃദ്രോഗങ്ങളാൽ വലയുന്നതിനുള്ള പ്രധാന കാരണം കൊളസ്ട്രോൾ ആണ്, കൂടാതെ മുരിങ്ങ ഇലകൾ കഴിക്കുന്നത് ഉയർന്ന കൊളസ്ട്രോളിനെതിരെ ഗണ്യമായ പുരോഗതി കാണിക്കുന്നു.

മുലയൂട്ടൽ മെച്ചപ്പെടുത്തുക. പരമ്പരാഗത ആയുർവേദ വൈദ്യത്തിൽ, മുലയൂട്ടുന്ന അമ്മമാരിൽ മുലയൂട്ടൽ വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ മുരിങ്ങ  ഇലകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു. പ്രോട്ടീൻ, പ്രധാനപ്പെട്ട വിറ്റാമിനുകൾ, അവശ്യ പോഷകങ്ങൾ എന്നിവയുടെ സമൃദ്ധമായ ഉറവിടമായതിനാൽ മുരിങ്ങ ഇലകൾ കഴിക്കുന്നത് അമ്മയുടെയും കുഞ്ഞിന്റെയും ആരോഗ്യത്തിന് വളരെ നല്ലതാണ്.

ഇത് ഒരു മികച്ച രോഗപ്രതിരോധ ബൂസ്റ്ററാണ്. രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന ശക്തിയാണ് മുരിങ്ങയില പൊടിയുടെ  ഏറ്റവും മികച്ച ഗുണം. അണുബാധകളും രോഗങ്ങളും ഒഴിവാക്കാൻ നമ്മുടെ ശരീരത്തെ സഹായിക്കുന്നതിന് ആരോഗ്യകരമായ രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി നിലനിർത്തേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. അയൺ, വിറ്റാമിൻ എ.  എന്നിവയുടെ സമ്പന്നമായ ഉറവിടമാണ്  മുരിങ്ങ  ഇലപൊടി. സ്തനത്തിനും വൻകുടൽ കാൻസർ കോശങ്ങൾക്കുമെതിരായ പോരാട്ടത്തിൽ മുരിങ്ങ ഇല പൊടിക്ക്  ഗുണം ഉണ്ടെന്ന് തെളിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്.

ചർമ്മത്തിനും മുടിക്കും നല്ലതാണ്. ധാരാളം ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും പോഷകങ്ങളും ഉള്ളതിനാൽ മുരിങ്ങ ഇലപ്പൊടി ചർമ്മത്തിന്റെയും മുടിയുടെയും ആരോഗ്യവും രൂപവും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. അവ ചർമ്മത്തിന് സപ്ലിൻസ് നൽകുകയും മുടിയിൽ തിളങ്ങുകയും ചെയ്യുന്നു. മുരിങ്ങ ഇലപ്പൊടിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ നേർത്ത വരയും ചർമ്മത്തിലെ ചുളിവുകളും ഇല്ലാതാക്കുന്നു. 30 ഓളം ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ ഇവയിലുണ്ട്. മുരിങ്ങഇലകൾ രോമകൂപങ്ങളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു. മുഖക്കുരു സാധ്യതയുള്ള ചർമ്മത്തിനും ഇവ നല്ലതാണ്. ഇതിനാലാണ് മുരിങ്ങ ഇലപ്പൊടി പല സൗന്ദര്യവർദ്ധക വസ്തുക്കളുടെയും ഭാഗമായത്. ശുദ്ധീകരണ സ്വഭാവവും ചികിത്സാ ഗുണങ്ങളും കാരണം അവ ചർമ്മത്തിന്റെ ടോൺ മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും തിളക്കം നൽകുകയും ചെയ്യുന്നു.

മുരിങ്ങയില പോഷകാഹാരത്തിന്റെ ശക്തമായ പഞ്ച് നൽകുകയും വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര സ്വഭാവമുള്ളതുമാണ്. അവയുടെ ആന്റിഓക്‌സിഡേറ്റീവ് ഗുണങ്ങൾ അവയുടെ സെല്ലുലാർ-ഹെൽത്ത് പ്രൊട്ടക്റ്റീവ് പ്രോപ്പർട്ടികളുമായി സംയോജിപ്പിച്ച് അവയെ ഒരു പുതിയ ‘സൂപ്പർഫുഡ്’ ആക്കുന്നു. അതുകൊണ്ട് തന്നെ മെച്ചപ്പെട്ട ആരോഗ്യത്തിനായി മുരിങ്ങയില പൊടി നമ്മുടെ ആഹാരത്തിന്റെ ഭാഗമാക്കുക.

Leave a Reply

Your email address will not be published.