അമേരിക്കൻ ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ധാന്യങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് ബാർലി. ഈ വൈവിധ്യമാർന്ന ധാന്യത്തിന് ഒരുപാട് പോഷക ഗുണവും ഉണ്ട്.
നിങ്ങളുടെ കുടലുകളുടെ ആരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കാൻ ബാർലി പൊടിക് കഴിയും. ഇത് ധാരാളം പോഷകങ്ങളാൽ സമ്പന്നമാണ്, കൂടാതെ മെച്ചപ്പെട്ട ദഹനം, ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കൽ മുതൽ കൊളസ്ട്രോൾ കുറയകയും ആരോഗ്യകരമായ ഹൃദയം തുടങ്ങി ആരോഗ്യകരമായ ചില ആനുകൂല്യങ്ങൾ ബാർലി പൊടി പ്രധാനം ചെയ്യുന്നു.
ബാർലിയുടെ ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങൾ
ബാർലി പൊടി പല ഗുണകരമായ പോഷകങ്ങളിലും സമ്പന്നമാണ്.
- വിശപ്പ് കുറയ്ക്കുകയും ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ നിങ്ങളെ സഹായിക്കുകയും ചെയുന്നു
- ലയിക്കാത്തതും ലയിക്കുന്നതുമായ ഫൈബർ കൂവപ്പൊടിയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതുകൊണ്ട് ദഹനത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നു. ...
- പിത്തസഞ്ചിയിൽ കല്ല് പോലുള്ള രോഗങ്ങൾ തടയുകയും പിത്തസഞ്ചി ശസ്ത്രക്രിയയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയുന്നു
- ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കൻസ് കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും.
- ഹൃദ്രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ ബാർലി പൊടി സഹായിക്കും. വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും മറ്റ് പ്രയോജനകരമായ സസ്യ സംയുക്തങ്ങളും ബാർലിയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ബാർലി വിശപ്പ് കുറയ്ക്കുകയും പൂർണ്ണതയുടെ വികാരങ്ങൾ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യാം - ഇവ രണ്ടും കാലക്രമേണ ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ കാരണമായേക്കാം. ഉയർന്ന ഫൈബർ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ബാർലി പൊടി വിശപ്പ് കുറയ്ക്കുന്നു. ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കൻ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ലയിക്കുന്ന ഫൈബർ പ്രത്യേകിച്ചും സഹായകരമാണ്. അതിനാലാണ് ബീറ്റാ-ഗ്ലൂക്കൻ പോലുള്ള ലയിക്കുന്ന നാരുകൾ നിങ്ങളുടെ കുടലിൽ ഒരു ജെൽ പോലുള്ള പദാർത്ഥം ഉണ്ടാക്കുന്നത്, ഇത് പോഷകങ്ങളുടെ ദഹനത്തെയും ആഗിരണത്തെയും ശരിയായ രീതിൽ നടത്തുന്നു.
ബാർലി പൊടി യിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഉയർന്ന ഫൈബർ നിങ്ങളുടെ കുടലിലൂടെ ഭക്ഷണം നീക്കാൻ സഹായിക്കുകയും കുടൽ ബാക്ടീരിയയെ ശരിയായ രീതിൽ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു, ഇവ രണ്ടും ദഹനത്തിൽ പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ബാർലിയിൽ കാണപ്പെടുന്ന ലയിക്കാത്ത നാരുകൾ പിത്തസഞ്ചിയിൽ കല്ല് പോലുള്ള രോഗങ്ങൾ ഉണ്ടാകുന്നത് തടയുകയും നിങ്ങളുടെ പിത്തസഞ്ചി സാധാരണയായി രീതിൽ പ്രവർത്തിക്കാൻ സഹായിക്കുകയും ശസ്ത്രക്രിയയ്ക്കുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും.
നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ പതിവായി ബാർലി ചേർക്കുന്നത് ഉയർന്ന രക്തസമ്മർദ്ദം, “മോശം” എൽഡിഎൽ കൊളസ്ട്രോൾ എന്നിവ പോലുള്ള ഹൃദ്രോഗത്തിനുള്ള അപകട സാധ്യതകൾ കുറയ്ക്കും. ഇൻസുലിൻ ഉത്പാദനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് കുറയ്ക്കുന്നതിനും ബാർലി സഹായിച്ചേക്കാം. മോളിബ്ഡിനം, മാംഗനീസ്, ഡയറ്ററി ഫൈബർ, സെലിനിയം എന്നിവയുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ് ബാർലി. ചെമ്പ്, വിറ്റാമിൻ ബി 1, ക്രോമിയം, ഫോസ്ഫറസ്, മഗ്നീഷ്യം, നിയാസിൻ എന്നിവയുടെ നല്ല ഉറവിടമായും ഇത് പ്രവർത്തിക്കുന്നു.
പാചകക്കുറിപ്പുകൾ
ആരോഗ്യമുള്ള ബാർലി പൊടി കൊണ്ടുള്ള ഊത്തപ്പം.
ചേരുവകൾ:
- 2 കപ്പ് ബാർലി പൊടി
- 1 സവാള, നന്നായി മൂപ്പിക്കുക
- 1-2 പച്ചമുളക്, നന്നായി മൂപ്പിക്കുക
- 2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിയില, അരിഞ്ഞത്
- 1/8 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപൊടി
- As ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകുപൊടി (രുചി അനുസരിച്ച് ക്രമീകരിക്കുക)
- ആവശ്യാനുസരണം ഉപ്പ്
- ആവശ്യാനുസരണം വെള്ളം
പാചക രീതി
ഒരു വലിയ പാത്രത്തിൽ ബാർലിപൊടി, സവാള, പച്ചമുളക്, അരിഞ്ഞ മല്ലിയില, ഉപ്പ് എന്നിവ ഇളക്കുക,നന്നായി കൂട്ടികലർത്തുക. മഞ്ഞൾപൊടി, മുളകുപൊടി എന്നിവയും അല്പം വെള്ളം ചേർ ത്,നന്നായി ഇളക്കി കൊടുക്കുക.
കേക്ക് ബാറ്റർ സ്ഥിരതയിലേക്ക് മാവ് കൊണ്ടുവരിക. അല്പം കട്ടിയുള്ളതാണെങ്കിൽ നിങ്ങൾക്ക് ആവശ്യാനുസരണം വെള്ളം
ചേർക്കാം.5 മിനിറ്റ് മാറ്റിവയ്ക്കുക,
അതേസമയം, ഒരു നോൺ-സ്റ്റിക്ക് തവ ചൂടാക്കുക. ഒരല്പം ഓയിൽ പുരട്ടികൊടുക്കുക. ഒരു ലാൻഡിൽ ഉപയോഗിച്ച് ബാറ്റർ പരത്തുക അത് വളരെ കട്ടിയുള്ളതോ നേർത്തതോ ആക്കരുത്. മൂടി വെച്ച് വേവിക്കുക സ്വർണ തവിട്ടു നിറം ആകുമ്പോൾ മറിച്ചു കൊടുക്കുക ഫ്ലിപ്പ് ചെയ്ത് മറുവശത്ത് വേവിക്കുക. വെണ്ണ ഉപയോഗിച്ച് ചൂടോടെ വിളമ്പുക.
കുറിപ്പുകൾ:
വ്യത്യസ്ത രുചി ലഭിക്കാൻ തക്കാളി, കാരറ്റ്, സ്പ്രിംഗ് ഉള്ളി തുടങ്ങിയ പച്ചക്കറികൾ ചേർക്കുക.